สมาคมผู้บำรุงพันธุ์โคบราห์มันแห่งประเทศไทย
สิงหาคม 28, 2015, 04:19:25 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ขอให้ทุกท่านร่วมใช้บอร์ดในเชิงสร้างสรรค์ และพร้อมที่จะรับทั้งผิดชอบจากการแสดงความคิดเห็น หรือการกระทำอันเกิดจากล็อกอินของท่านเอง เรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว เรื่องการเมือง และเรื่องใดๆ ที่ไม่เหมาะสม และก่อให้เกิดความไม่สงบและความแตกแยก ทางเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้โดยมิต้องมีการแจ้งต่อเจ้าของกระทู้ 
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่าย ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยพันธุ์แท้สายอ.บังเอิญ(จัดส่งทั่วประเทศ)  (อ่าน 12517 ครั้ง)
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 02:44:10 PM »

เห็นหลาย ๆ ท่านนำสัตว์ปีกมาประกาศในกระดานนี้ เลยนึกสนุก และเพื่อแบ่งสายพันธุ์ครับ พี่น้องชาววัวท่านใดที่รักในไก่ชนไทย ติดต่อสอบถามได้ครับ บริการจัดส่งทั่วประเทศ 087-0776990 ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
sonsin11144
Sr. Member
****
กระทู้: 392ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 03:15:30 PM »

จะส่งกันยังไง นี่ครับ
เข้ามาแอบดู กะจะ สั่งมาเลี้ยงเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

เลี้ยงวัวเอาขี้ เลี้ยงขำๆ เลี้ยงเอารอยยิ้ม
ตราบใดที่วัวกินหญ้า ขี้ออกมาเอาไปใส่ต้นไม้แล้ว งาม
ตราบนั้นเà
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 05:16:45 PM »

สนใจยังไงโทรมาสอบถามได้ครับส่งได้ทั่วประเทศ มีใบพันธุ์ประวัติให้ทุกตัว รับประกันเป็นไก่เหล่าป่าก๋อยพันธุ์แท้ ที่รักษาและพัฒนามาตลอด 30 ปี ครับ087-077990
บันทึกการเข้า
wp ranch 10766
Full Member
***
กระทู้: 233


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 07:15:41 PM »

ราคาตัวผู้ ตัวเมีย  ลูก  พอแยกราคาโดยประมาณได้ไหมคับสนใจเหมือนกันครับ
บันทึกการเข้า
S.P.RANCH
Hero Member
*****
กระทู้: 992


SP8 Northeast Brahman Style

suphachai2496@hotmail.co.th
ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 08:46:42 PM »

หมอแจ้คัดแบบสุดยอด 1 คู่ แจ้งราคาให้พี่ด้วยจะเป็นฟาร์มเครือข่ายให้สวนสั้นฟาร์ม ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม
บันทึกการเข้า

tanapon
Hero Member
*****
กระทู้: 770ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 09:13:40 PM »

ราคาตัวผู้ ตัวเมีย  ลูก  พอแยกราคาโดยประมาณได้ไหมคับสนใจเหมือนกันครับ
::)ขอด้วยครับ เจ๋ง
บันทึกการเข้า

คอก.วัวนำโชคสุขใจที่ได้ทำ
บ้านดงยาง ต.ธาตุ อ.วังหิน ศรีสะเกษ 083 124 6641(Dtac)
oak-smilefarm
Hero Member
*****
กระทู้: 721ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 09:17:08 PM »

อยากได้ซักคู่  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
hxq
Jr. Member
**
กระทู้: 65

tongjak04@gmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2012, 07:51:31 AM »

   à¸£à¸²à¸„าคู่เท่าไหร่ครับ ตัวผู้กับตัวเมียสายพันธุ์เดียวกันหรือต่างสาย และอายุแต่ละตัวกี่เดือนครับ ตอบหน้าเวปก็ดีนะครับ
บันทึกการเข้า
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2012, 10:04:12 AM »

เราแบ่งจำหน่ายตามเกรดแม่พันธุ์ดังนี้ 1.แม่พันธุ์ระดับตำนาน เป็นแม่พันธุ์ระดับต้นสายเก่าแก่ ให้ลูกมีผลงานมาแล้วมากมาย ราคาลูกไก่รุ่นอายุ 3-5 เดือน ตัวละ 4,500 บาท
2. แม่พันธุ์ระดับนางพญา เป็นแม่พันธุ์ที่ให้ลูกมีผลงานมาหลายชุดแล้วเช่นกัน ราคาลูกไก่รุ่นอายุ 3-5 เดือน ตัวละ 2,500 บาท 3. แม่พันธุ์หลักดาวรุ่ง เป็นแม่พันธุ์รุ่นใหม่ยังไม่เคยให้ลูกมาก่อน ราคาลูกไก่รุ่นอายุ 3-5 เดือน ตัวละ 1,500 บาท  เรารับประกันเรื่องควาามเป็นไก่เหล่าป่าก๋อยพันธุ์แท้ คาบจัด กัดจริง ทุกตัว เอาไปเลี้ยงโตแล้วเชิงชนไม่ใช่ตามที่แจ้งยินดีรับเปลี่ยน รับคืนทุกตัวครับ  เรารักษามาตรฐานสายพันธุ์ด้วยเครื่องหมายการค้าจดลิขสิทธิ์แล้ว  สนใจอย่างไรโทรมาคุยกันครับจะได้ดูลายละเอียดกัน ครับ
บันทึกการเข้า
os.
Newbie
*
กระทู้: 21


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2012, 03:17:47 PM »

กัดคาบกัดตี แล้ววางแผลดีรึป่าวครับสนใจครับ ชอบที่เป็นสายพันธุ์ไทย พม่าง่อนเก่งแค่ไหนเราก็พัฒนาของไทยให้มีชั้นเชิงที่เก่งได้น่าภูมิใจครับ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ;Dปัจจุบันขอให้เก่งไม่สนพันธุกรรมของไทยภูมิใจความเป็นไทย... ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 09:30:24 AM »

ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยพันธุ์แท้สายอ.บังเอิญ
ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยสายต่าง ทางเลือกใหม่ของชาวไก่ชนไทย
ปฐมบทไก่ชนเหล่าป่าก๋อย (ตอนที่ 1)
   à¸¥à¸°à¸­à¸­à¸‡à¸«à¸¡à¸­à¸à¸«à¸¥à¸±à¸‡à¸à¸™à¸¢à¸²à¸¡à¹€à¸Šà¹‰à¸²à¹€à¸§à¸¥à¸² 10 โมงลอยมาปะทะใบหน้า รู้สึกได้ถึงความเย็นฉ่ำ ลมโชยมาเบา ๆ เบื้องหน้าเป็นภาพตัดระหว่างผืนน้ำและแผ่นฟ้า ยอดเขาที่โผล่พ้นน้ำ มองดูราวกับเกาะเล็ก น้อยใหญ่ เรียงรายดูสวยงาม คงมีที่ทำงานไม่กี่ที่ในโลกจะมีธรรมชาติที่สวยงามเช่นนี้ ธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ แต่ทว่าห่างไกลจากความศิวิลัย ไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหนทาง ยังเป็นลูกรังแดงๆ ดำๆ กว่า 16 ปีแล้ว ที่ผมทำงานรักษาผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกล แต่ด้วยใจที่ยังรักมั่นในอุดมการณ์ และรักในธรรมชาติที่สวยงามทำให้ผมตกลงใจตั้งหลักถิ่นฐานอยู่ที่นี่ ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ไก่นักสู้เลือดไทยแท้ คือสิ่งหนึ่งที่ผมหลงใหลในความมานะ พยายาม ใจสู้ไม่ถอยของมัน   
(เขียวเลา ลักษณะหนึ่งของไก่เหล่าป่าก๋อยพันธุ์แท้ ที่ปัจจุบันเริ่มหาดูได้ยากแล้ว)
   à¹„ก่เหล่าป่าก๋อยนั้น จากที่เราพอทราบกันอยู่แล้วมีต้นกำเนิดมาจากหมูบ้านเหล่าป่าก๋อย จังหวัดลำพูน แต่ต้นกำเนิดรากเหง้าเป็นมากันอย่างไร วันนี้ผมขออนุญาตนำเนอเรื่องราวที่ผมได้รับฟังมาจากปากของชาวไก่ชนเมืองเหนือ มาถ่ายทอดแก่ทุกท่านครับ นะครับ ก่อนไก่เหล่าป่าก๋อยจะเป็นที่รู้จักเมื่ออดีตกาลประมาณปี พ.ศ.2526-2527 แต่ต้นกำเนิดของไก่เหล่าป่าก๋อย มีมาก่อนหน้านี้ 10 ปี ในยุคที่ไก่พม่าเข้ามาเฟื่องฟูทางภาคเหนือของประเทศ ด้วยความที่การชนไก่ทางภาคเหนือเป็นการชนแบบปล่อยตอ ตอที่ถูกหลาวแต่งจนแหลมคม ด้วยความที่ไก่พม่าเป็นไก่อาวุธดี ดีเร็ว ตีแม่น ใช้ตอแทงได้ดี ตีแผลวงแดงเป็นหลัก ตีหู ตีตา แถมด้วยลีลาที่หลุดลอดถอด ถอย รำวง ม้าล้อ ว่ากันง่าย ๆ ก็คือมวยวงนอก ชกแล้วถอย หลอกล่อจนคู่ต่อสู้ที่เป็นไก่ไทยในยุคนั้นสู้ไม่ได้ ไก่ไทยทางภาคเหนือตอนนั้นส่วนใหญ่อาจสรุปได้ว่ามีอยู่ 2 เชิงชน เชิงชนแรกจะเป็นไก่ ยืนตี จิ้มตี ซึ่งทางภาคกลางเราเรียกว่าไก่โจ้ ยืนแลกแข้งกัน เชิงชนที่ 2 ก็มีลักษณะเป็นไก่เชิง มุดมัด กอด ตี  ลักษณะคล้ายไก่ตราด ทั้งสองลักษณะนี้ เป็นไก่พื้นเมืองของทางเหนือที่คนเหนือเรียกว่า ไก่เมือง ขนาดรอย ก็ส่วนใหญ่ก็มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.0 – 2.5 กก.ขาดเกินก็ไม่มากจากนี้สักเท่าไหร่นัก  จากข้อมูลที่ว่ากันว่าได้มีการนำไก่ทางภาคตะวันออกของประเทศเข้าผสมกับไก่เมืองเหล่านี้ แล้วเกิดไก่เหล่าป่าก๋อยขึ้นมา ก็อาจมีส่วนถูกอยู่บ้างแต่ก็ไม่แน่ชัดนักครับ เพราะรุ่นแรก ๆ ที่ออกมาถือว่าพอใช้ได้ แต่สายพันธุ์ก็ยังไม่นิ่ง กระทั่งต่อมาอีกหลายปี เมื่อไก่ผสมข้ามพันธุ์กันไปมาระหว่าง 3 สายพันธุ์ที่กล่าวมาข้างต้นอยู่ระยะหนึ่ง อาจเป็นเพราะเลือดความเป็นนักสู้ในบรรพบุรุษไก่ไทยที่ถูกไก่พม่ารุกรานมานานก่อให้เกิดไก่ที่มีลักษณะมีเชิงชนแบบไก่เชิง มุด มัดตี แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็ลักษณะเป็นไก่ที่ปากบอน จิกได้ตรงไหน ตีตรงนั้น คล่องแคล่ว ว่องไว ตีตัวเป็นหลัก ไม่ต้องห่วงหาหัวแล้ว แถมจิกตีแล้วขนหลุดติดปากมาด้วย พอลองเลี้ยงออกชนกับไก่พม่า ปรากฏว่า ไก่พม่าแพ้ได้อย่างราบคาบ ธรรมชาติช่วยเติมเต็มอย่างน่าอัศจรรย์ครับ ไก่พม่าเป็นมวยวงนอก เรียกได้ว่าเป็นมวยสากล ต่อยหนี แย็บหนี แต่ไก่ที่เกิดขึ้นมาเป็นไก่วงใน หรือมวยวงใน เป็นมวยเข่าไร้น้ำใจ คว้าได้เป็นแทง คว้าได้เป็นแทง ครับพี่น้อง แต่ตอนนั้น เขาก็ยังไม่ได้เรียกว่าไก่เหล่าป่าก๋อยนะครับ  ไก่ลักษณะนี้เริ่มสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น พากันโจษจันกันไปทั่ว ว่าไก่อะไรจิกตีไม่เลือก แถมเอาชนะไก่พม่าได้อย่างสวยงามอีกด้วย ในช่วงแรกการเกิดไก่ที่มีลักษณะเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นทุกตัว หากแต่เกิดขึ้นกับไก่บางตัวเท่านั้น และยังไม่ใช่พันธุ์แท้ครับ แต่โดยธรรมชาติของชาวไก่ชน ที่เมื่อพบเห็นไก่ตัวใดชนชนะก็มักอยากเอาตัวเมียมาผสมด้วยและหากตัวใดออกมากัดตีไม่เลือก เชิงชนดี ตีลำหนัก ชนชนะก็เก็บเอาไว้ทำพ่อพันธุ์ แม่ไหนให้ลูกออกมามีลักษณะอย่างที่ว่าก็เก็บเอาตัวมัน ลูกสาวมันเอาไว้ทำพันธุ์ต่อ จากไก่ที่คาบบ่าตีตัว จิกตีไม่เลือกจากหมู่บ้านเหล่าป่าก๋อยหมู่บ้านเดียวผสมไขว้กันไปมา พี่น้องผสมกัน ปู่ผสมหลาน ผสมตามแบบชาวบ้านที่อยากให้ไก่เลือดนิ่ง และอาจเกิดจากพ่อพันธุ์ที่มีลักษณะดังกล่าวมีน้อยตัวในช่วงแรก ทำให้เกิดการผสมแบบเลือดชิดบ้าง(อินบรีด) ผสมในวงศ์ตระกูลเดียวกัน (ไลน์บรีดบ้าง) วันเวลาผ่านไป กว่า 10 ปี ไก่ลักษณะดังกล่าว ก็เริ่มนิ่งลงเหล่า เริ่มที่จะสามารถส่งยีนเด่น ๆ ที่เป็นลักษณะไก่กัด คาบบ่า ตีตัว กัดไม่เลือกที่ได้แล้ว ถึงเวลานี้ สายพันธุ์แท้อีกสายพันธุ์หนึ่งของไทยก็เริ่มเกิดขึ้น
จนกระทั่ง ราวปี 2526-2527 เริ่มมีผู้นำไก่ชนที่มีลักษณะกัดตี จิกตีไม่เลือก คาบบ่าตีลำตัวเป็นหลัก ออกชน แถวจังหวัดเชียงใหม่ จนเซียนไก่ผู้พบเห็น ประทับใจเชิงชนของไก่ดังกล่าว และสอบถามกันว่าไก่อะไรจิกตีไม่เลือก ไม่มีใครรู้ว่าเป็นไก่อะไร รู้แต่ว่ามันมาจากหมู่บ้านเหล่าป่าก๋อย ชาวไก่ชนจึงเรียกไก่ที่มีลักษณะเชิงชนอย่างนี้สั้น ๆ ว่า “ไก่เหล่าป่าก๋อย” ถึงตอนนี้ไก่เหล่าป่าก๋อยก็ยังเป็นที่รู้จักกันเฉพาะในกลุ่มจังหวัดทางภาคเหนือ จนกระทั่ง พี่แอ๊ด คาราบาว ได้นำไก่ป่าก๋อยจากทนายก้อง นามว่า ไอ้หนุ่มเหนือ คาราบาว หรือไอ้สามแสนสาม ลงมาชนชนะไก่พม่าที่สนามชนไก่เวล จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2543 นิตยสารไก่ชนต่าง ๆ มีการนำเสนอเรื่องราวของการชนไก่ในวันนั้นไปทั่วทุกภาคของประเทศ นับจากนั้นเป็นต้นมา ไก่เหล่าป่าก๋อยก็เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วสยามประเทศสืบมา
เกือบ 40 ปี แล้ว ที่ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ถือกำเนิดเกิดขึ้นมา ถ้าถามว่าคุณงามความดีในการสร้างไก่สายพันธุ์นี้จะยกให้ใคร ผมว่า คงต้องยกให้ทุกๆ ท่าน ที่มีใจรักในไก่ชนเลือดไทยแท้ ที่ช่วยหล่อหลอม จนเกิดไก่สายพันธุ์ที่มีคุณลักษณะ โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ควรค่าแก่การอนุรักษ์และพัฒนาให้อยู่คู่สยามประเทศของพวกเรา สืบไป
บันทึกการเข้า
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 09:45:29 AM »

ตำนานเหล่าป่าก๋อยที่ผมภูมิใจ และชื่นชม ในความเป็นไก่เลือดไทยแท้ครับ คู่ปรับไก่พม่าตลอดกาลคือไก่ป่าก๋อย แต่กระแสการเล่นไก่ของนักชนไก่มุ่งแต่การชนะกันอย่างเดียว ไม่สนใจว่าจะเป็นไก่สายพันธุ์อะไรก็ได้ ทำให้ไก่เหล่าป่าก๋อยเลือดแท้ ๆ ลดน้อยลงทุกทีครับ
บันทึกการเข้า
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2012, 03:55:00 PM »

หลายคน มองว่าการชนไก่เป็นสิ่งไม่ดี เป็นการพนัน ทรมานสัตว์ หากแต่ถ้ามองให้ลึกในหลายมิติ ไก่ชน เป็นสันทนาการของชาวบ้าน ชาวทุ่งหลังว่างเเว้้นจากการทำนาทำไร่ ไก่ชนเป็นสมบัติอันล้ำค่าด้านสัตวพันธุศาสตร์ของไทย ไก่ไทยสวยงามและแข็งแรงที่สุดในโลกไม่เหมือนไก่เนื้อฝรั่งที่แค่ตกใจก็ช็อกตาย ถ้ามองในมุมการพนันยังน่าลุ้นกว่าการแทงหวยใต้ดิน เพราะมีผลออกมาแค่ 3 ทาง คือ แพ้ เสมอ หรือชนะ หลายครั้งที่คนไทยเอาแต่เดินตามฝรั่ง ฟุตบอลยูโร ขายลิขสิทธิ์ครั้งละ 500-1,000 ล้านบาท ยังซื้อมาดูกัน ส่งเสริมให้คนต่างชาติร่ำรวย แต่ไก่ชน เกิดใต้ถุนบ้านชาวไร่ชาวนา ที่หากโตขึ้นมาเก่งก็มีมูลค่าเพิ่มเป็นหมื่นเป็นแสน นี่ต่างหากที่เราควรจะส่งเสริมเชิดชูให้เป็นของดีคู่บ้าน คู่เมือง อะไรก็ได้ครับที่เป็นภาคเกษตรของไทยเรา ช่วยส่งเสริมชาวรากหญ้าให้มีสินค้าโอทอบที่เขาสร้างเองได้โดยไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีต่างประเทศมากมาย อีก 2-3 ปี ข้างหน้า เปิดการค้าเสรรีออาเซียน เราคนรากหญ้าจะมีอะไรบ้างที่จะไปสู้เขาได้ครับ
ไก่ชนไทย ไป ไก่ชนโลก
บันทึกการเข้า
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 01:31:40 PM »

ฝากภาพไก่ให้พี่ทวี อุดรธานี และผู้สนใจครับ ตัวแรกไก่หนุ่ม อายุ 7 เดือน ไก่หนุ่มปล้ำคัดแล้ว ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยสีเสื้อพม่า ราคา 5,000 บาท ครับ
บันทึกการเข้า
nwr
Jr. Member
**
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 01:40:02 PM »

ชุดนี้เป็นไก่รุ่นอายุ 3-4 เดือน เกิดจากแม่พันธุ์หลักระดับนางพญา ราคาตัวละ 2,500 บาท เหลือแต่เพศเมียครับ ส่วนเพศผู้มีผู้จองหมดแล้วครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.038 วินาที กับ 16 คำสั่ง